Tôi đứng bằng đầu vì sức khỏe của mình

[Yoga Club Vietnam] Chúng ta đều biết rằng, tư thế Đứng Bằng Đầu (Headstand) có tác dụng tốt tới 4 hệ của cơ thể, là: Hệ tuần hoàn, Hệ hô hấp, Hệ thần kinh, Hệ tiêu hóa. Một phép màu kỳ diệu đã xảy ra với ông Chris Sylvest. Sau đây là một câu chuyện có thật về điều này. Namaste!

Ông Chris Sylvest. Được cho là người đàn ông Đan Mạch 92 tuổi đứng bằng đầu giỏi nhất. Và ông Chris không làm điều đó để tự hào về khả năng tập luyện của mình, mà là để giữ cho ông được khỏe mạnh!

– Giữa những năm 50 tôi di cư cùng vợ và hai con trai sang Mỹ. Chị gái giàu có của tôi đã cho chúng tôi một nơi để sống và làm việc ở California. Tất cả mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió. Nhưng rồi vào năm 1958, tôi đã bị tác động bởi một cái gì đó ở trong đầu. Tôi vẫn không biết đó là gì. Dù không muốn nhưng điều đó thật khó chịu. Đầu óc tôi bị ảnh hưởng và tôi càng ngày càng tệ hơn – tôi thực sự sắp chết. Chúng tôi đã ở bước đường cùng. Nhưng sau đó, một điều gì đó đã xảy ra mà tôi đã gọi nó là một phép lạ.


Chúng tôi đã ở Hoa Kỳ được 14 năm. Trong thời gian đó chúng tôi không được đọc báo hay tạp chí Đan Mạch. Nhưng năm 1958 khi tôi bị bệnh, một ấn bản cũ của tạp chí Familie Journalen (Tạp chí Gia đình Đan Mạch) tình cờ đến với tôi. Tôi vẫn không biết nó đến từ đâu. Trong tạp chí có một bài viết về một người thợ sửa đồng hồ tại Alborg (một thị trấn ở phía bắc Đan Mạch), người đã khỏi chứng đau nửa đầu dữ dội bằng cách đứng bằng đầu 10 phút mỗi ngày. Tôi đã thực hiện ý tưởng đó ngay lập tức. Một tháng rưỡi sau tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Kể từ đó, tôi đã đứng bằng đầu 10 phút mỗi buổi sáng – và trong 36 năm tôi đã không có một ngày bị đau ốm. Liệu điều đó có phải là đáng kinh ngạc?

Ông Chris Sylvest cho xem toàn bộ cơ thể mảnh khảnh của mình, khi kể về sức khỏe và cuộc sống lâu dài của ông.

KHỎE MẠNH NHƯ MỘT NGƯỜI 25 TUỔI

– Vài tháng trước tôi được hai bác sĩ kiểm tra từ đầu đến chân – hoàn toàn độc lập với nhau. Và cả hai đều đi đến cùng một kết luận: “Cơ thể ông hoạt động hoàn toàn bình thường – như với một người đàn ông 25 tuổi!”

Bác sĩ riêng của tôi, sau khi khám cho tôi, đã tuyên bố:
“Ngày mai tôi sẽ bắt đầu đứng bằng đầu trong 10 phút. Và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến cuối đời.”

– Tôi không biết chuyện gì xảy ra. Nhưng rõ ràng nó có liên quan đến việc rất nhiều máu và ôxy lên não.

Dường như cuộc sống của tôi đã kết thúc vào năm 1958. Nhưng may mắn là cuốn tạp chí Familie Journalen đã tình cờ đến với tôi, với một phương pháp cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Dù mưa hay nắng, Giáng sinh hay Phục sinh, tôi bắt đầu ngày mới bằng tư thế đứng bằng đầu. Hy vọng rằng tôi sẽ còn sống thêm nhiều năm, ông Chris Sylvest nói.

Tác giả: Benny Pedersen / Tổng hợp: Thang Mlod

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ