Nhận biết luân xa tim của bạn

[Yoga Club Vietnam] Khi bạn cảm thấy rằng bạn lưu thông kém ở mức độ thể chất, bạn thiếu sự đồng cảm ở mức độ tình cảm và bạn không thể thể hiện sự tận tâm ở mức độ tinh thần, rất có thể Luân xa tim của bạn đã bị chặn.

Luân xa tim nằm ở khu vực tim và có liên quan đến tình yêu và ý chí. Khi luân xa tim mở, nó cho phép bạn thể hiện tình yêu đối với bản thân và người khác. Nó là một luân xa chuyển tiếp tạo sự kết nối giữa năng lượng đời sống (3 luân xa đầu tiên) và năng lượng tâm linh (3 luân xa cuối cùng). Với không khí là nguyên tố tương ứng, luân xa tim chiếm một vị trí biểu tượng giữa trời và đất. Chúng ta càng có khả năng yêu thương vô điều kiện, luân xa tim càng mở ra và cho phép nhiều năng lượng truyền đến các cơ quan mà nó cung cấp. Các bộ phận của cơ thể liên quan đến luân xa này là tim và hệ tuần hoàn, với luân xa 3, phổi và toàn bộ vùng ngực. Cảm giác vật lý liên quan đến luân xa này là cảm giác xúc giác.

Sự mất cân bằng của luân xa này có thể khiến bạn khó tha thứ, kỳ vọng quá mức từ người khác, đánh giá giá trị, giận dữ, suy nghĩ phê phán, không hài lòng, oán giận, sợ hãi, thiếu tình yêu với cuộc sống, các mối quan hệ không thỏa mãn, không có khả năng tiếp nhận và trao tình yêu, thất vọng, nhạy cảm , chuyển đổi, mất tự tin, hoảng sợ. Vì vậy, khi luân xa này bị chặn, chúng ta có xu hướng cảm thấy mất kết nối và gặp vấn đề khi yêu người khác hoặc thậm chí là chính mình.

Làm thế nào để chữa lành và cân bằng luân xa tim của bạn?

Tình yêu chữa lành. Bất cứ điều gì cũng có thể được chữa lành thông qua tình yêu. Sự chữa lành bắt đầu bằng sự chấp nhận về mặt cảm xúc rằng có một cái gì đó cần được chữa lành. Mặt khác, có một sự phủ định lớn đến mức sự phản kháng đối với hoàn cảnh mang lại một định hướng khác cho sự chú ý và năng lượng ban đầu hướng đến việc chữa lành. Nếu chúng ta chấp nhận rằng một cái gì đó phải được chữa lành, chúng ta cho phép sự biểu lộ của tình yêu bản thân, thông qua mong muốn được chữa lành xảy ra. Chấp nhận chữa bệnh cho phép chấp nhận trạng thái ý thức trong đó triệu chứng được loại bỏ và không còn tồn tại. Nó cũng có thể được sử dụng như một cách để nhắc nhở chúng ta rằng tình yêu bao quanh một người cũng phải được người đó chấp nhận, để có được hiệu quả chữa bệnh như mong đợi.

Mở luân xa tim có thể là một quá trình tự chấp nhận bản thân, thay thế sự tự phán xét bằng tình yêu bản thân. Cha mẹ và những người bạn đời có xu hướng kết nối với Luân xa tim, bởi vì sự kết nối như vậy có thể được nguỵ trang và đi vào luân xa dưới dạng “tình yêu”. Đôi khi nó là một sợi dây lừa dối, bởi vì nó đi xuyên qua trái tim và lén lút dưới dạng tình yêu có điều kiện. “Anh yêu em, nhưng anh muốn có quyền kiểm soát em. Nếu em chấp nhận điều này, anh sẽ yêu em ”. Thể hiện tình yêu và sự hiểu biết đối với bản thân có nghĩa là đặt ra một số ranh giới, để tạo ra khả năng yêu thương của chúng ta. Nếu bạn hành động thông qua Luân xa tim, điều đó không có nghĩa là bạn phải vĩnh viễn bị tình cảm lấn át hay bạn phải ở trong một nhóm đông người, đi từ người này sang người khác để ôm lấy mọi người và không bao giờ tách khỏi họ! Đây không phải là cách bạn làm điều gì đó “từ trái tim”. Đôi khi điều này xảy ra, nhưng khi bạn cảm nhận được, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Màu hoạt động của Luân xa tim là màu xanh lá cây, bất kỳ năng lượng nào được hình dung trong quá trình thiền định Luân xa tim thường được coi là màu xanh lá cây. Những người cố gắng cải thiện sự cân bằng của Luân xa tim thường mặc quần áo màu xanh lá cây, ăn thực phẩm xanh (lành mạnh, tự nhiên, salad, rau bina, rau xanh, kiwi, bơ, v.v.). Các tinh thể giúp cân bằng luân xa tim là ruby, ngọc lục bảo, thạch anh hồng / hồng, ngọc bích, aventurine, malachite. Để có một trái tim khỏe mạnh, bạn có thể sử dụng hoa nhài, hoa oải hương, hoa hồng, húng quế, cây xô thơm, cỏ xạ hương, rau mùi, mùi tây.

• Các hoạt động gợi ý:
Ngắm một bông hoa màu hồng
Mát xa
Ngắm mình trong gương
Hành động từ thiện
Tạo một cuốn sổ với những điều ước của trái tim
Cho phép bản thân được khóc bất cứ khi nào cần
Đặt hai lòng bàn tay vào nhau cạnh ngực, thả lỏng vai và giữ nguyên tư thế này trong 1 phút
Chà hai tay vào nhau nhanh nhất có thể trong 1 phút
Hít thở sâu và cảm thấy phổi của bạn tràn đầy.

• Thực hành yoga
Là một cách tuyệt vời để tác động trực tiếp lên luân xa tim của bạn, vì một số tư thế (asana) sẽ cho phép bạn mở rộng lồng ngực và vai. Yoga cũng cải thiện sự lưu thông lượng ôxy trong cơ thể của bạn ( yếu tố chính của luân xa tim là không khí ) , vì hầu hết các tư thế Yoga liên kết chặt chẽ với hơi thở. Một số tư thế Yoga tác động vào luân xa thứ 4 như: Cây lau (Anuvittasana); Lạc đà (Ustrasana); Tư thế Bánh xe (Dhanurasana): Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana); Tư thế vũ công ( Natarajasana);…

• Thiền:
Chọn một tư thế Hoa sen thoải mái trên sàn, đặt lòng bàn tay phải của bạn dưới cánh tay trái và lòng bàn tay trái của bạn dưới cánh tay phải. Nhắm mắt lại và cảm nhận nhịp tim của bạn. Đồng bộ nhịp tim với nhịp thở của bạn. Hình dung một ngọn đèn xanh sáng theo hình xoắn ốc. Lặp lại bài tập chín lần.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Reiki giúp tác động vào luân xa tim và thể năng lượng cảm xúc, giúp giải phóng tắc nghẽn tại vùng luân xa này. Chỉ khi có một trái tim và luân xa tim hoạt động khoẻ mạnh, bạn mới có thể trải nghiệm cuộc sống một cách tích cực, yêu thương vô điều kiện với gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Nguồn: Yogi Diễm Trinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ