Hơn 1.500 người tham gia Chương trình Đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023

Chiều ngày 18/6/2023, tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, Hội Yoga thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức “Chương trình Đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023”. Đây là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng của thành phố nhằm kỷ niệm 51 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (1972 – 2023) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 (21/6/2015 – 21/6/2023) tại thành phố Đà Nẵng. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Ấn Độ; khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân Đà Nẵng; quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của người dân thành phố Đà Nẵng đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Đại biểu thành phố và khách mời

Đại biểu thành phố và khách mời

Tham dự Chương trình về phía thành phố Đà Nẵng và đại biểu khách mời có bà Ngô Thị Kim Yến, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Trần Thị Mẫn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình; bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố; ông Phạm Hữu Hoa và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà; ông Nguyễn Nho Khiêm, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố; Hòa thượng Thích Pháp Cao, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại đức Thích Pháp Hiếu, Trụ trì chùa Tam Bảo Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội Yoga thành phố; bà Phạm Thị Ngọc Thanh, Á hậu 1, Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023.

Đại biểu quốc tế và khách mời

Về phía đại biểu quốc tế có Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và Phu nhân; bà Maria Mizonova, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng; ông Souphanh Hadaoheuang, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng; và Ông Samuel Delameziere, Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng.

Về phía các Nhà tài trợ và Cố vấn chương trình có ông Trần Quang Thành, Giám Đốc Chi Nhánh PNJ Miền Trung – Nhà tài trợ Kim Cương của Chương trình; Bà Hồ Thị Thanh Minh, Giám đốc Công ty TNHH Sống Xanh Đà Nẵng – Nhà tài trợ Vàng của Chương trình; Ông Phan Trọng Đồng, Phó Trưởng Ban Chuyên môn Yoga cho mọi người, Liên đoàn Yoga Việt Nam – Cố vấn Chương trình; và bà Nguyễn Thị Nhật Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố; Huấn luyện viên Yoga – Cố vấn Chương trình; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố và tương đương; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và các tổ chức thành viên trực thuộc; các vị Ủy viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố; lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng; lãnh đạo các viện, học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Và đặc biệt là có sự tham dự của các chuyên gia, huấn luyện viên Yoga đến từ Ấn Độ; du khách, bạn bè quốc tế yêu mến bộ môn Yoga và hơn 1.500 hội viên Yoga đến từ 50 Trung tâm, Câu lạc bộ Yoga, và những người yêu mến bộ môn Yoga trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Ngọc Bình thông tin: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác thường xuyên với Cơ quan đại diện ngoại giao Ấn Độ tại Việt Nam, các tổ chức giao lưu văn hóa của Ấn Độ nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ. Hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, đối ngoại nhân dân như: Liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam; Ngày Quốc tế Yoga; các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Ấn Độ; các Hội thảo, tọa đàm chia sẻ về văn hóa Óc Eo và Chăm-pa, về thơ Tagore; hợp tác sáng tác, biên tập và xuất bản nhiều cuốn sách và kỷ yếu thơ, văn về tình hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ… Chương trình đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người dân, mang lại những giá trị mới về chất lượng cuộc sống; cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại thành phố Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ được dựa trên nền tảng mối liên kết lịch sử và văn hóa lâu đời, các giá trị và lợi ích tương đồng, sự hiểu biết lẫn nhau cũng như cam kết chung đối với luật pháp quốc tế, có lòng tin chiến lược, đồng thời có sự chia sẻ chung về lợi ích; hỗ trợ lẫn nhau trong các cơ chế, diễn đàn khu vực và quốc tế. Mối quan hệ hai nước đã và đang đạt được nhiều kết quả tích cực trong các mặt kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, và hiện nay, Ấn Độ đang là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam. Ở cấp độ địa phương, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Ấn Độ ngày càng phát triển. Gần đây nhất, sự kiện khai trương các đường bay mới Đà Nẵng – Mumbai và Đà Nẵng – New Delhi vào tháng 10 năm 2022 là minh chứng rõ nét nhất của sự hợp tác hiệu quả giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Ấn Độ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu

Trong bài phát biểu của mình, Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cho rằng, sự quan tâm rộng rãi trên khắp Việt Nam đối với Yoga là rất đáng khích lệ và gắn liền với niềm tin mãnh liệt vào sức khỏe và rèn luyện sức khỏe, điều này cũng được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh. Các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga đang diễn ra tại ít nhất 35 tỉnh, thành phố trong năm nay. Trung tâm văn hóa Ấn Độ tổ chức các lớp yoga hàng ngày, mỗi buổi kéo dài một tiếng. Ngoài ra, cũng có các khóa học cấp bằng về yoga, một số có học bổng của Chính phủ Ấn Độ dành cho những người quan tâm đến yoga như một nghề.

Với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương của Chương trình, ông Trần Quang Thành, Giám Đốc Chi Nhánh PNJ Miền Trung khẳng định, PNJ tự hào là thương hiệu trang sức uy tín mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đẳng cấp. Trong hành trình 35 năm thành lập và phát triển, PNJ không ngừng sáng tạo với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp của con người và cuộc sống. PNJ hướng tới sự phát triển bền vững đặt lợi ích khách hàng, cộng đồng vào lợi ích doanh nghiệp. Là Doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng, dành sự quan tâm đặc biệt cho sự kiện Yoga lần này.

Ban Tổ chức trao Bảng Vinh danh cho Nhà tài trợ Kim cương

Ban Tổ chức trao Bảng Vinh danh cho Nhà tài trợ Vàng

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho 02 Cố vấn Chương trình

Ban Tổ chức đã trao Chứng nhận cho 02 cố vấn Chương trình và 50 trung tâm, câu lạc bộ Yoga đã tích cực tham gia Chương trình Đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023.

Tiết mục Yoga đặc sắc

Quang cảnh bài đồng diễn Yoga

Chương trình đồng diễn Yoga với chủ đề “Một thế giới, một sức khoẻ chung” trên nền nhạc “Đà Nẵng tôi yêu” với các bài giao thức Yoga của Ấn Độ, các động tác nhịp nhàng, uyển chuyển và đẹp mắt được thực hiện bởi hơn 1.500 người yêu mến Yoga đã mang đến một không khí vui tươi, phấn chấn với ý nghĩa mang giá trị lợi ích tốt đẹp của Yoga đến với mọi nhà, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, mang lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc, gắn kết con người và gắn kết các dân tộc trên thế giới. Chương trình kết thúc đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với những người yêu bộ môn Yoga, lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống thư thái tới cộng đồng, vì một xã hội an bình, thịnh vượng và phồn vinh.

Mai Dung

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Các đại biểu trao Giấy Chứng nhận tham gia Chương trình cho đại diện các trung tâm, câu lạc bộ

Quang cảnh Chương trình đồng diễn Yoga

Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng đưa tin về sự kiện, từ phút thứ 14:10: http://www.drt.danang.vn/truyen_hinh-91647-269

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ